Slenderman บุรุษสวมสูทที่มักเลือกเด็กในการสื่อสาร

Slenderman

Slenderman ถือว่าถ้ามองผิวเผิน ก็จะกึ่งๆ ระหว่างเป็นตัวประหลาดอะไร จะคนหรือผี หรือเป็นสัตว์ประหลาด ที่มีแขนแต่ละข้าง 4-8 แขน ส่วน demongen มองดูแล้วรูปร่าง ที่สูงเกินมนุษย์ธรรมดา ในประเทศบ้านเราคงบอกว่า เป็นผีเปรตกันไปแล้ว แต่สำหรับต่างประเทศก็เรียกว่า มีตำนาน หรือการเล่าเกี่ยวกับบุรุษลึกลับตัวนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า ไม่ใช่มนุษย์แน่นอน 

ซึ่งถ้าให้บอกลักษณะเด่น ที่เห็นไกลๆ แล้วสามารถบอกได้ก็คือ ลำตัวสูงมาก กับแขนที่แต่ละข้าง มีไม่ต่ำกว่า 4 ที่สำคัญคือ มีใบหน้าแต่ไม่มีตา จมูก และปาก ซึ่งนี่หากใครเจอ ไม่ต้องเสียเวลาเดา และการสื่อสารให้ทำสิ่งต่างๆ จะเลือกเหยื่อ หรือเป้าหมายเป็นเด็ก หรือผู้ที่มีความบกพร่องทางจิต เพราะคนกลุ่มนี้จะควบคุมง่าย และสื่อสารเข้าถึงจิตใจ และความคิดได้ง่ายกว่า 

ความเป็นมา เรื่องราวถึงชายลึกลับที่มักหลอกล่อเด็ก

Slenderman 2

อย่างที่ได้บอกแล้วว่า แต่ละเหตุการณ์ที่ Slenderman ต้องการให้เกิดการทำสิ่งใด จะเข้าถึงโดยใช้ให้เด็ก เป็นผู้รับสาร และลงมือทำมากกว่าคนกลุ่มอื่นๆ รวมถึงผู้ที่มีความไม่แข็งแรงทางจิตใจ หรือจิตบกพร่องนั่นเอง ในเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงที่อเมริกา และเป็นข่าวที่โด่งดังทั่วโลก กับคดีฆาตกรรมซึ่งผู้ที่เป็นฆาตกร คือเด็กวัย 12 ขวบเพียงเท่านั้น การลงมือเกิดจากเด็ก 2 คนวัย 12 ขวบได้ตามเพจเว็บไซต์แห่งหนึ่ง จนได้มาเจอกับ เรื่องราวของชายลึกลึก ที่ไม่มีใบหน้า และมีแขนเหมือนปลาหมึกนี้

Slenderman 3

การกระทำอันเหี้ยมโหดนี้ มาจากการที่พวกเธอต้องการเป็นสาวก ของชายลึกลับนี้ จนเข้าไปอ่านและเชื่อ ที่จะอยากไปคฤหาสน์ของตัวลึกลับนี้ เงื่อนไขคือ ต้องฆ่าคนๆ หนึ่งเพื่อถือเป็นการ มอบกายใจให้กับตัวประหลาดนี้ และการวางแผนฆ่าเพื่อนร่วมห้อง ของเธอทั้ง 2 ก็เริ่มขึ้น โดยการแทงไปที่ เพื่อนร่วมห้องเป็นจำนวน 19 แผล 

แต่โชคดีที่เหยื่อเด็กคนนี้ คลานหนีออกมาขอความช่วยเหลือ และรอดตายมาได้ เมื่อตำรวจจับผู้กระทำความผิด 2 คนนี้ได้ คำสารภาพคือ เธอทั้งคู่ได้โดนบังคับให้ทำ จากสิ่งลึกลับนี้ และหากไม่ทำครอบครัวเธอทั้งคู่ ก็อาจเป็นอันตราย 

หลากหลายแหล่งข้อมูล ที่บ่งบอกว่า Slenderman ยังอยู่ในความสงสัยว่าจริงหรือไม่

จริงๆ มีภาพถ่ายที่ยืนยัน เหตุการณ์ที่ยืนยันว่า มีชายประหลาดนี้อยู่จริง แต่อาจไม่ใช่สิ่งมีชีวิตอย่างเราทุกคน เป็นวิญญาณ หรือสิ่งเร้นลับที่คนยังเฝ้าหาคำตอบกันอยู่ ที่รู้ๆ คือผู้คนยังสงสัย ในทุกภาพถ่าย และคนเห็น มักเป็นการปรากฏตัวขึ้น ท่ามกลางวงล้อมเด็กๆ หรือเกี่ยวข้องกับเด็กคนใดคนหนี่ง ในการบอกสัญญาณบางอย่าง ว่าต้องการให้ฆ่าเด็กคนไหน หรือการลักพาตัวเด็ก ทำให้เกิดเป็นคดีเด็กหายสาบสูญ หรือเด็กโดนฆ่าตาย 

หากใครที่อ่านมาตรงนี้แล้ว ยังไม่มีความเชื่อว่า สิ่งนี้จะมีจริงบนโลกใบนี้ แต่ในทางประเทศเยอรมัน ได้มีช่างภาพชื่อ Hans Freckenburg ได้บอกว่าเขาได้เห็นมากับตัวจริงๆ อีกทั้งยังมีภาพวาดโบราณในผนังถ้ำ ที่บ่งบอกถึงลักษณะ สิ่งประหลาดตัวนี้อยู่กับเรามามากกว่า 9,000 ปี และ demongen ก็เชื่อว่าสิ่งแบบนี้ หากเราไม่เจอเองกับตัว เราบางคนก็อาจไม่เชื่อเต็มร้อย และคิดว่าเป็นเพียงตำนานเท่านั้น แต่ยังไงไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่เป็นดีที่สุด 

แหล่งที่มาของภาพ

https://www.bbc.com/news/magazine-27776894

https://gamerant.com/slender-man-slenderman-origins-real/

https://www.cbsnews.com/pictures/theslenderman-legend-everything-you-need-to-know/

บทความที่คุณอาจสนใจ Kayako Saeki ผีหญิงสาวที่น่าสงสาร