Kayako Saeki ผีหญิงสาวที่น่าสงสาร

Kayako Saeki

Kayako Saeki เป็นชื่อของเรื่องราวผีผู้หญิง ที่ดังทั่วโลก ที่เราหลายคนรวมถึง demongen อาจได้ยินในช่วงเริ่มแรก ผ่านทางหนังอย่าง Ju on หรือ The Grunge ที่ใครเป็นแฟนหนังสยองขวัญ คงไม่พลาดสำหรับ 2 เรื่องนี้ ที่ถือว่าจิตหลอน และมีความน่ากลัว สยดสยองไม่น้อยกว่า หนังฆาตกรรม

Kayako Saeki 2

แต่หากเราลงลึก อ่านถึงเรื่องราวความเป็นมาของ หญิงสาวผู้นี้แล้วละก็ จะรู้เลยว่าภายใต้ความน่ากลัว ที่เราต่างบอกกับตัวเองว่า อย่าได้เจอผีผู้หญิงคนนี้เลย การตายของเธอ ที่คาดว่ามาจากเรื่องจริงจากครอบครัวญี่ปุ่น ถือว่าเป็นเรื่องราว และชีวิตผู้หญิงคนหนึ่ง ที่น่าสงสาร ทั้งในตอนที่ก่อนตาย และชีวิตหลังความตายอีกด้วย 

ทำไมถึงเป็นความน่ากลัว ในภาพจำผีหญิงสาวคลาน

จุดเริ่มต้นของความโดดเดี่ยว ในสังคมของคนญี่ปุ่น อย่างที่เรารู้กันดีว่า มีความกดดันสูงในการใช้ชีวิตKayako Saeki  อยู่ในครอบครัว ที่พ่อแม่ไม่ได้ให้ความสนใจเธอมากเท่าไหร่ ทำให้ทุกวันเธอต้องใช้ชีวิตตัวคนเดียว ถึงแม้ภายหลังจะได้มีการนำแมวมาเลี้ยง เป็นเพื่อนตัวเดียวในชีวิตเธอก็ตาม

Kayako Saeki 3

หลังจากนั้นเธอได้แต่งงานกับชายหนุ่ม เทโกะ ซาเอกิ ซึ่งหลังจากที่พ่อแม่ของเธอเสียชีวิต เธอก็ไม่ได้มีความรู้สึกอย่างใด กับเหตุการณ์นี้ด้วยความที่ เธอก็ไม่ได้มีความผูกพันลึกซึ้งกับพ่อแม่เท่าไหร่ จนเกิดลูกชายที่ชื่อ โทชิโอะ ที่มองดูแล้วน่าจะเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ สำหรับหญิงสาวที่ต้องการ ไขว่คว้าหาความรัก

แต่เรื่องราวไม่ได้จบที่การแต่งงาน หากย้อนเหตุการณ์ในช่วงที่เธอ ได้เรียนหนังสือในมหาวิทยาลัย เธอได้มีความรักแอบๆ กับชุนซุเกะ โคบายาชิ ที่เป็นสามีของ มานามิ ซึ่งช่วงเวลานั้นเธอได้เริ่มต้น ของความรู้สึกอิจฉา รวมถึงการสาปแช่งมานามิ และการแอบชอบตรงนี้ยาวต่อเนื่อง จนถึงลูกชายของเธอ โทขิโอะ ได้เข้ามาเรียนกับอาจารย์โคบายาชิ อีกด้วย 

เมื่อโศกนาฏกรรมเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ในชีวิต Kayako Saeki

จูออน

แต่อย่างที่มีคนบอกว่า ความลับไม่มีในโลกนี้ เมื่อสามีของเธอซาเอกิ ได้เจอสมุดไดอารี่ส่วนตัว และรู้ว่าจริงๆ แล้วตัวเธอได้แอบชอบอาจารย์ของลูกชายมานานแล้ว สิ่งนี้ทำให้สามีเธอโกรธแค้น และเกินควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ จนถึงขั้นคว้ามีดเพื่อฆ่าเธอ ซึ่งเธออาจตายในช่วงที่ โดนสามีบิดคอ แต่ด้วยความที่เธอยังไม่ตาย 

สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นคือ การที่เธอโดนจับยัดใส่ถุง ทั้งๆ ที่ยังมีลมหายใจอยู่ เก็บไว้ห้องใต้หลังคา จนค่อยๆ ทรมานตายในที่สุด รวมถึงลูกชายของเธอ ก็โดนพ่อแท้ๆ ฆ่าตายด้วยการกดน้ำ แล้วหมกใส่ตู้เสื้อผ้า ทั้งหมดนี้เป็นการตาย ที่ผ่านช่วงเวลาแห่งความทรมาน และเคียดแค้น ทำให้เกิดเรื่องเล่าว่า ห้องแห่งนี้วิญญาณของเธอ ยังไม่ไปไหน และตามฆ่าล้างแค้นสามีเธอ ด้วยการรัดคอผ่านเส้นผมเธอ ที่เราเห็นเป็นภาพจำ ในอ่างน้ำที่มีแผงผมลอยเป็นแพ 

หลังเหตุการณ์นี้ ทำให้เรื่องราว หรือตำนานของคายาโกะ ที่โดนฆ่าตายอย่างน่าสงสารพร้อมลูกชายนั้น นอกจากจะนำมาทำเป็นภาพยนตร์แล้ว ยังทำให้ห้องพักแห่งนั้น ต่างไม่มีใครที่จะกล้าเข้าไปอยู่ เพราะวิญญาณเธอ และลูกชายยังตามหลอกหลอนผู้ที่เข้ามาพักอาศัย demongen ยังจำภาพได้ติดตาว่า เธอจะเน้นการคลานมาหา ด้วยช่วงเวลาที่โดนฆ่าตายนั้น เธอหนีการตามฆ่าจากสามีจนแทบคลานหนี

แหล่งที่มาของภาพ

https://www.hitc.com/en-gb/2020/07/03/is-ju-on-origins-based-on-a-true-story/

https://screenrant.com/grudge-movie-ghost-origin-story-legend-explained/

https://screenrant.com/the-grudge-true-story-fact-fiction/

https://alchetron.com/Takeo-Saeki

บทความที่คุณอาจสนใจ เฟรดดี้ ครูเกอร์ ปีศาจร้ายที่มากับฝันสยอง