bloody mary ผีโชกเลือด ตำนานผีพื้นบ้านยุโรป

bloody mary

bloody mary  ตำนานพื้นบ้านอันแสนน่าสะพรึงกลัวของทวีปยุโรป  เกี่ยวกับผีสาวที่อยู่ในกระจกซึ่งในเวลาต่อมาได้นำมาใช้เป็นเกมวัดใจในการเรียกผีที่เป็นหญิงสาวออกมาจากกระจก ซึ่งทางเว็บ DemonGen ได้ ได้รวบรวมเรื่องเล่าความเป็นมาพร้อมทั้งวิธีเล่นบางส่วนให้รู้จักกันดังนี้

เรื่องเล่าของผีหญิงสาวผู้น่าสงสาร

bloody mary 2

เป็นตำนานพื้นบ้านที่มีมานานเป็นศตวรรษ  บางตำนานเชื่อว่า  ผีสาวโชกเลือดตนนี้  แท้จริงแล้ว  ในช่วงที่มีชีวิตอยู่  เป็นหญิงหม้ายที่ต้องเสียลูกไป  ทำให้เธอเสียสติในเวลาต่อมาและได้ฆ่าตัวตายที่หน้ากระจก  ทำให้ดวงวิญญาณของเธอสิงอยู่ในกระจกแทน 

ในส่วนของวิธีการเล่นนั้น  ต้องเป็นห้องมืดและมีกระจก พร้อมเทียน 1 เล่มในมือ  จุดไฟแล้วร้องเรียกชื่อเธอ 3 ครั้ง  ซึ่งการปรากฎกายของเธอมาในสภาพโชกเลือดทุกครั้ง  บางครั้งไม่ทำอันตรายแก่ผู้ที่เรียกชื่อเธอ  ทว่า  ส่วนใหญ่จะทำอันตรายจนถึงแก่ชีวิตค่ะ 

ในส่วนของขั้นตอนการเล่น  มีหลายขั้นตอนด้วยกัน  เช่น  จำนวนรอบในการเรียกชื่อมีตั้งแต่ 3 รอบไปจนถึง 100 รอบ  หรือในบางพื้นที่ ใช้วิธีหมุนตัวไปรอบ ๆ ตอนเที่ยงคืนและเรียกชื่อเธอไปด้วย   เธอก็จะปรากฏตัวออกมาให้เห็นในสภาพโชกเลือดค่ะ

bloody mary เรื่องเล่าผีไทยสุดหลอน 

bloody mary 3

มาถึง ผีไทย ๆ ของเรากันบ้างนะคะ  ถึงความน่าสะพรึงกลัวที่มี  ซึ่งทางไรเตอร์ได้รวบรวมและเสาะหาเอาไว้แล้วดังนี้ 

ความหลอนเริ่มต้นที่บ้านทรงเสปนแห่งหนึ่งในซอยรามคำแหง 32  บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในซอยลึก  มองเข้าไป  แม้ว่าบ้านหลังนี้จะมีรูปทรงสวยสง่าและน่าอยู่  ทว่ากลับไม่มีใครกล้าอยู่  ตัวบ้านถึงถูกปล่อยทิ้งร้างมากว่า 20 ปี  ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก  ความที่บ้านหลังนี้ไร้ผู้คนคอยพักพิง ทำให้ตัวบ้านมีสภาพที่ทรุดโทรมลงมาอย่างรวดเร็ว

ในส่วนประวัติของบ้าน  แท้จริงแล้ว  เป็นบ้านของเจ้าของบ้านที่เป็นชาวต่างชาติ  เหตุร้ายเกิดขึ้นในวันที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ ได้ขับรถออกไปทำงาน เหลือเพียงสาวใช้ 1 คน  อาศัยอยู่ที่บ้านตามลำพัง  ช่วงเวลานั้นเอง  มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้บุกมาที่บ้าน  และได้ฆ่าสาวใช้ตายคาที่ภายหลังปล้นเอาทรัพย์สินมีค่าภายในบ้านไป

และนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา  มักได้ยินเสียงผู้หญิงส่งเสียงร้องอย่างเจ็บปวด  รวมถึงเดินวนเวียนไปมาภายในบ้านซึ่งเชื่อกันว่า  น่าจะเป็นวิญญาณของสาวใช้ที่เสียชีวิตไป  เหตุการณ์เกิดขึ้นซ้ำๆ  ชวนสยดสยองทำให้เจ้าของบ้านที่เป็นชาวต่างชาติไม่สามารถทนอยู่ต่อไปได้  ตัดสินใจย้ายและทิ้งบ้านหลังดังกล่าวเอาไว้  และนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา  ผู้คนที่เดินผ่านบริเวณที่ตั้งของตัวบ้านร้าง  มักได้ยินเสียงร้องโหยหวนอยู่บ่อย ๆ อีกทั้งยังปรากฎร่างลึกลับปริศนายืนอยู่ตรงหน้าบ้าน ทว่า  พอจะเดินเข้าไปใกล้เพื่อสังเกตการณ์ เงาปริศนานั้น ก็จะหายไปค่ะ

bloody maryตำนานผีหลอน ๆ  ที่ฟังดูคล้ายผีถ้วยแก้ว   ซึ่งเราอาจจะนำตำนานดังกล่าวมาปรับใช้ให้เข้ากับสภาพสังคมนั้น ๆ  มาจนถึงผีไทย ๆ แบบเรา  ที่ปรากฎในแต่ละครั้งก็สร้างความตื่นตระหนกแก่ผู้พบเห็นเหมือนกับผีโชกเลือดตนนี้ค่ะ ถ้าให้ดี อย่าข้องแวะด้วยเป็นอันขาด

เครดิตภาพ

https://www.blockdit.com/posts/5cc3281cd6d7c24d85010b40

บทความที่คุณอาจสนใจ annabelle ผีเด็กน้อยหรือซาตาน ครอบครองไว้ อาจถึงตายได้