Beast of busco เต่ายักษ์แห่ง อินเดียนา

beast of busco     คือตำนานของสัตว์เดรัจฉานปริศนาที่ถูกกล่าวอ้างเป็นเต่ายักษ์ตัวหนึ่ง       ซึ่งถูกพบโดยชายเจ้าของฟาร์มออสการ์ฟลัก (Oscar Fulk)     ในเมืองชูรีบัสโค  รัฐอินเดียนา  (Churubusco, Indiana)   ชายผู้นี้อ้างว่าเค้าเจอเจ้าเต่ายักษ์ในช่วงปี 1949   เมื่อเวลาผ่านไปหลายเดือนมันก็กลายเป็นที่สนใจของเหล่านักล่าสัตว์ในหลายประเทศ    แต่ก็ไม่มีใครเคยพบเจ้าเต่าตัวนี้เลย

Beast of busco

ย้อนกลับไปในช่วงปี 1984  ชาวชูรีบัสโค  (Churubusco Citizens)  หลายคนเจอเจ้าสัตว์ประหลาดบัสโคนี้   เพราะกำลังเป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจและกำลังเป็นที่พูดถึงในเวลานั้น  ในบันทึกเล่าว่า   อร่า บลู   และ  เชอร์เลย วิวสัน  (Ora Blue  and  Charley Wilson)   รายงานพวกเขาได้เจอเจ้าเต่ายักษ์ที่มีน้ำหนักถึงห้าร้อยปอนด์อยู่ในบริเวณเมืองชูรีบัสโคในขณะที่พวกเขากำลังตกปลากันอยู่ในทะเลสาปฟลัก  (Fulk Lake)

แน่นอนว่าเมื่อชาวบ้านในเมืองเริ่มพูดถึงเจ้าเต่าปริศนานี้มากขึ้น     จึงมีสำนักงานข่าวเข้ามาร่วมหาคำตอบสิ่งนี้    สำนักงานข่าวยูพีไอ  (UPI)   จากเมืองฟอร์ท เวย์นี   (Fort Wayne)   ในรัฐอินเดียนา  ให้ความสนใจอย่างมากและได้เผยแพร่เรื่องนี้ออกไปในวงกว้าง

เมื่อนั้นแล้วผู้คนต่างให้ความสนใจและเริ่มบุกเข้าไปในพื้นที่ของแฮร์ริส   (Harris)     ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินบริเวณที่คนพบเจอเจ้าเต่ายักษ์    ทำให้ตำรวจของรัฐอินเดียนาถูกเรียกตัวให้เข้ามาจัดการกับสถานการณ์นี้เพื่อควบคุมการจราจรบุกรุกเข้าไปในพื้นที่ของแฮร์ริส

Beast of busco 2

เมื่อแฮร์ริสรู้ว่ามีคนให้ความสนใจกับเจ้าเต่านี้มาก    เขาจึงมีความพยายามที่จะจับสัตว์ร้ายตัวนี้ไว้ให้ได้หลายต่อหลายหน     เขาลงทุนทำถึงขั้นระบายน้ำในทะเลสาบฟลัก    โดยการสูบน้ำเข้าไปที่บริเวณเขื่อนใหญ่ในรัฐเพื่อที่จะให้สามารถเห็นตัวมันอย่างชัด    

การจะเจอเจ้าเต่าปริศนานี้เป็นที่ชวนชงนใจไปตาม ๆ  กันหมด   และมีคนพร้อมช่วยเหลือเพื่อให้ได้พบกับมัน   พวกคนในรัฐยอมทำถึงขั้นระบายน้ำจากทะเลสาบออกให้หมดจนกระทั่งเขื่อนแตก     แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ไม่มีใครได้พบเจ้าออสการ์และไม่เคยมีใครสามารถจับมันได้เลย

ในช่วงเวลาต่อมาพวกเขาก็มีความพยายามถึงขั้นส่งนักประดาน้ำใต้ทะเลลึกลงไปในทะเลสาบ    ใช้อุปกรณ์ไฟและอื่น ๆ  เพื่อจะให้เจอมันและพวกเขาทำถึงขั้นแอบส่งอุปกรณ์เข้าไปในฟาร์มของแฮร์ริสอย่างลับ ๆ  แต่ก็ยังไม่พบ    เจ้าสัตว์ประหลาดบัสโคเป็นปริศนาอย่างต่อเนื่องเพราะขนาดว่าช่างภาพของแมคกาซีนไลฟ์เข้าไปถ่ายภาพในพื้นที่ที่มีคนเคยบอกว่าพบเจอ     เธอถ่ายภาพไว้ถึง  299 แต่ก็กลับไร้ร่องรอยของมัน

Beast of busco 3

เมื่อการจะเจอเจ้าสัตว์ประหลาดบัสโคเป็นเรื่องที่ยากแบบนี้     จึงมีข้อสันนิษฐานว่าหรือคนในพื้นที่จะสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อที่จะขายทะเลสาบนี้ให้ผู้ที่สนใจและนักประวัติศาสตร์   เพราะเจ้าสัตว์เดรัจฉาน “บัสโค”  กลายเป็นสัตว์ประหลาดประจำถิ่นของทะเลสาบฟลักไปแล้ว    อีกทั้งพื้นที่บริเวณนั้นยังมีคนให้ความสนใจและมีผู้เข้ามาชมมากมากรอบทะเลสาบ    

ที่มาของภาพ

https://cryptidarchives.fandom.com/wiki/Beast_of_%27Busco

32 สัตว์ประหลาดจากตำนานความเชื่อ ประจำแต่ละรัฐในอเมริกา | เพชรมายา (petmaya.com)

บทความที่คุณอาจสนใจ เวนดิโก ปีศาจร้ายกินเนื้อมนุษย์ จากฝั่งอเมริกา