annabelle ผีเด็กน้อยหรือซาตาน ครอบครองไว้ อาจถึงตายได้

annabelle

annabelle ตุ๊กตาเด็กผู้หญิงที่เชื่อกันว่า  มีวิญญาณเด็กผู้หญิงสิงอยู่ในตัวตุ๊กตา  กระทั่งวันหนึ่ง  มีผู้หญิงคนหนึ่งได้นำตุ๊กตาตัวนี้มาเก็บไว้ในห้อง  และตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา  ก็พบกับเหตุการณ์ประหลาด ๆ  เรื่อยมา  จนต้องอาศัยคนทรงเจ้าให้ช่วยตรวจสอบดูว่า   มีสิ่งใดที่ผิดปกติรึเปล่า?  ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น  ให้อ่านในเว็บ DemonGen  ได้เลยค่ะ

เรื่องราวความเป็นมาตุ๊กตาเด็ก

annabelle 2

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ 1970   มีผู้หญิงคนหนึ่งซื้อตุ๊กตาผ้าตัวนี้จากร้านขายของเก่าเพื่อนำมาเป็นของขวัญวันเกิดให้กับลูกสาวที่ชื่อว่า  ดอนน่า  ซึ่งเป็นนักศึกษาพยาบาล  ทว่า  ตั้งแต่นำตุ๊กตาตัวนี้มาเก็บไว้ที่ห้อง  ดอนน่ากลับพบเจอแต่เหตุการณ์ประหลาด ๆ  เธอตัดสินใจติดต่อคนทรงเจ้าให้เข้ามาช่วยตรวจดู  พบว่า  มีวิญญาณของเด็กสิงอยู่และกำลังต้องการคนดูแล  ดอนน่ากับเพื่อนที่อาศัยอยู่ด้วยกัน  เกิดความรู้สึกสงสาร  ตัดสินใจรับเลี้ยงไว้ในห้อง  ทว่าเพื่อนอีกคนกลับรู้สึกไม่เชื่อถือในตัวตุ๊กตา  บอกไปว่า  อย่าเก็บตุ๊กตาตัวนี้ไว้อีกเลย  ผลลัพธ์จากความปรารถนาดี  ทำให้เพื่อนที่ว่ากล่าวด้วยความหวังดีถูกทำร้าย  ตามร่างกายจนเกิดรอยขีดข่วน  ทำให้ดอนน่าและเพื่อนที่อาศัยอยู่ด้วยกัน  เริ่มไม่ไว้ใจในตุ๊กตาที่ตัวเองครอบครอง  ถึงติดต่อบาทหลวงให้ช่วยตรวจดูอีกครั้งก็พบว่าแท้จริง  เป็นปีศาจร้ายมีอำนาจเทียบเท่าซาตาน สามารถฆ่าคนตายได้  ดังนั้น  ดอนน่าถึงตัดสินใจนำตุ๊กตาไปเก็บไว้ที่ พิพิธภัณฑ์วอร์เรนออกคัลท์ ที่เมืองมอนโร รัฐคอนเนตทิคัต  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งรวบรวมของแปลก ๆ    โดยเก็บไว้ในกระจกพร้อมข้อความเตือน  ห้ามเปิดกระจกเป็นอันขาด

annabelle ผีตุ๊กตาเด็กกับผีคุณยาย  แบบไหนน่ากลัวกว่า

annabelle 3

ฤทธิ์เดชของตุ๊กตาผีสิง  ส่งผลทำให้มีความจำเป็นต้องเก็บตุ๊กตาตัวนี้ไว้ที่พิพิทธภัณฑ์ดังกล่าวค่ะ  มาถึงผีไทยกันบ้าง  จะมีความน่ากลัวเท่าตุ๊กตาผีสิงตนนี้หรือเปล่า ?  เรามาติดตามกันดีค่ะ 

เรื่องเล่าเกี่ยวกับผีไทยดุ ๆ  พอฟัดพอเหวี่ยงกับตุ๊กตาผีดังกล่าว  อยู่ในซอยรอดอนันต์  ถนนสุขาภิบาล 1  ลักษณะเป็นบ้านร้างทรงไทยตั้งอยู่ตรงบริเวณริมบึงเข้าไปในซอยลึก  บ้านทรงไทยหลังนี้มีสถานที่ตั้งห่างไกลจากบ้านหลังอื่น ๆ  อยู่พอสมควร  บริเวณภายในบ้าน  มีแต่ต้นไม้ขึ้นรกครึ้มเต็มไปหมดเพราะไม่มีใครกล้าอาศัยอยู่ด้วยแม้กระทั่งลูก ๆ  หลาน ๆ  เหตุผลนั่นเป็นเพราะ   บรรดาลูกหลานต่างเชื่อกันว่า  คุณยายที่เป็นเจ้าของบ้านตัวจริง  แม้เสียชีวิตไปแล้ว  ทว่า ไม่ยอมไปผุดไปเกิดเสียที

ดังนั้น  ลูกหลานถึงรู้สึกหวาดกลัว  ต่างอพยพย้ายออกไปหมด  และปล่อยบ้านหลังดังกล่าว ทิ้งร้างเอาไว้แบบนั้น  และแน่นอน  ตัวบ้านย่อมทรุดโทรมไปตามกาลเวลา  ว่ากันว่า  มีชาวบ้านบางคนพบเจอวิญญาณคุณยายด้วยตัวเองเวลาเผลอไปเดินผ่านบ้านหลังนั้นเข้า  ซึ่งก็จะได้ยินเสียงขู่ตะคอกดังออกมาจากตัวบ้าน  บางทีมายืนชี้นิ้วด่าเด็ก ๆ  ที่ไปวิ่งซุกซนอยู่ตรงบริเวณหน้าบ้าน  และบางครั้งมีคนใจเด็ดเดินเข้าไปในบ้านร้างหลังนั้นเพื่อพิสูจน์  ก็พบว่า ได้ยินเสียงผู้หญิงแก่ ๆ พูดขู่ตะคอก  จนต้องวิ่งหนีออกมาค่ะ

annabelleไม่ว่าจะเป็นผีไทยหรือผีฝรั่ง  ความน่ากลัวที่มี  ได้สร้างอาการหวาดผวาตื่นตระหนกให้กับผู้พบเห็นมามากพอสมควร  ไม่ว่าเรื่องราวของผีนั้นมีอยู่จริงหรือไม่ ?  แต่ถ้าเป็นคนขวัญอ่อนอยู่แล้ว  และยังไม่มีเครื่องมือทดลองเพื่อทดสอบดูว่าผีมีจริงหรือเปล่า?  เราก็ไม่ควรเอาตัวเข้าไปเสี่ยงกับสถานการณ์นั้นนะคะ  ก็ให้คิดเสียว่า  ต่างคนต่างอยู่  ภพใครภพมัน  ไม่มายุ่งเกี่ยวกัน  ดีที่สุดแล้วค่ะ 

เครดิตภาพ

https://www.gqthailand.com/culture/article/annabelle-story

บทความที่คุณอาจสนใจ ฮิโตบาชิระ เบื้องหลังการสร้างปราสาทให้สำเร็จลุล่วง